Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (ສາທາລະນະລັດ ປະຊາທິປະໄຕ ປະຊາຊົນລາວ) nằm ở phía Đông Nam Châu Á, ở trung tâm bán đảo Đông Dương. Nước Lào (ລາວ) có đường biên giới với 5 quốc gia, bao gồm: Phía Bắc giáp với Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, phía Nam giáp với vương quốc Cam Pu Chia, phía đông giáp với Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phía Tây giáp với Vương quốc Thái Lan, phía Tây Bắc giáp với Liên bang My An Ma.

Nước Lào (ລາວ)có diện tích 236.800 Kilomet vuông, đồi núi chiếm 70% diện tích cả nước. Núi cao nhất là núi Bịa ( ພູເບັ້ຍ ) cao 2820 km. Chiều dài từ Bắc đến Nam của nước Lào (ລາວ) là 1.700 km. Thủ đô nước Lào là Viêng chăn, Theo thống kê của  worldometers.info , năm 2019 nước Lào (ລາວ)có dân số là 6,859,271 người.

Nước Lào (ລາວ) nằm trong vùng nóng, có gió mùa, tuy nhiên không có bão, có 2 mùa chính trong năm là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình của năm là 28 độ c, nhiệt độ cao nhất là 38 độ c, nhiệt độ thấp nhất khoảng 14 độ c.

Nước Lào (ລາວ) là một nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, như khoáng sản, lâm sản, động vật rừng phong phú, có sông suối chảy dài từ Bắc đến Nam là nguồn lực để khai thác thủy điện.

Topics #cong hoa dan chu nhan dan lao #nước lào